Hotline: 0978415688

Email: ructransavota@gmail.com

Nhu cầu sử dụng máy lọc không khí gia tăng


Đại diện Samsung, Sharp Việt Nam đều cho biết nhu cầu sử dụng máy lọc không khí vẫn đang tăng lên, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo dự báo từ công ty nghiên cứu Grand Wiew Research, thị trường máy lọc không khí trên toàn cầu trong năm 2021 sẽ đạt 12,26 tỷ USD. Dự kiến, đến năm 2028, con số này được ước tính sẽ tăng lên khoảng 22,80 tỷ USD.

"Thị trường máy lọc không khí thực sự chỉ mới bắt đầu sôi động khoảng 2 năm trở lại đây. Ô nhiễm không khí và dịch bệnh bùng phát khiến người tiêu dùng quan tâm hơn về sức khỏe vì vậy chú ý đến sản phẩm này. Hà Nội, Hồ Chí Minh là 2 thành phố có lượng tiêu thụ máy lọc khí nhiều nhất, tương ứng với 50 và 45%, còn lại là các khu vực khác", Nathan Hsiao, Phó Tổng Giám Đốc Sharp Việt Nam nói với Zing.

Nhu cầu sử dụng máy lọc không khí gia tăng

Hiện tại, các sản phẩm trên thị trường đều có khả năng loại bỏ các chất gây dị ứng, nấm mốc, vi khuẩn, bụi mịn (PM 10), bụi siêu mịn (PM2.5) hay thậm chí là hạt bụi PM1.0. Một số mẫu có khả năng kết nối và điều khiển qua smartphone.

"Khi sản phẩm của các hãng đều có khả năng lọc không khí tốt thì sẽ cạnh tranh bằng hiệu suất lọc, tính linh hoạt thay thế, sửa chữa, bảo hành. Ngoài ra, các hãng còn cạnh tranh nhau về giá cả và mẫu mã”, đại diện Samsung nói.

Ông Nathan Hsiao nhận định trong tương lai máy lọc không khí có thể kháng, ức chế được các loại virus gây bệnh lây lan cộng đồng. Ngoài ra, xu hướng ứng dụng công nghệ AI và IoT sẽ phổ biến trên ngành hàng này.

Theo dự báo từ công ty nghiên cứu Grand Wiew Research, thị trường máy lọc không khí trên toàn cầu trong năm 2021 sẽ đạt 12,26 tỷ USD. Dự kiến, đến năm 2028, con số này được ước tính sẽ tăng lên khoảng 22,80 tỷ USD.

Các thương hiệu máy lọc không khí hàng đầu trên thế giới hiện nay gồm: IQAir, LG, Philips, Panasonic, Sharp, Samsung, Xiaomi, Dyson...

Sharp đang thống trị thị trường máy lọc không khí ở Việt Nam

So với các thiết bị điện khác, ngành hàng máy lọc không khí còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Theo đại diện Điện Máy Xanh, trước đây, sản phẩm của Sharp chiếm khoảng 70% số máy lọc không khí bán ra của chuỗi bán lẻ này. Đây được xem là hãng tiên phong thâm nhập thị trường Việt Nam ở ngành hàng này. Hiện tại, với sức ép của nhiều thương hiệu mới, Sharp vẫn đang đứng doanh số bán ra tại Điện Máy Xanh nhưng chỉ chiếm hơn 30%.

Philips và Samsung chỉ mới tham gia thị trường máy lọc không khí tại Việt Nam khoảng 1,5 năm trở lại. Cả 2 thương hiệu này đều tập trung vào phân khúc giá tầm trung thay vì giá phổ thông. Các hãng còn lại như Midea, Bluestone, Kangaroo, Electrolux đều có sản phẩm máy lọc không khí nhưng chưa chiếm thị phần cao.

Các hệ thống bán lẻ đều nhận định máy lọc không khí phân khúc từ 3-9 triệu đồng đang cạnh tranh sôi động nhất. Một số model bán chạy gồm Sharp FP-J30E-A, Xiaomi Mi Air Purifier 3H, Samsung AX34, Daikin VM30 và Philips AC0820.

Đại diện hệ thống Media Mart cho biết ngoài làm sạch không khí, người dùng Việt còn quan tâm thêm các tính năng kết hợp như tạo ẩm, hút ẩm, bắt muỗi và kiểu dáng sản phẩm.

Theo Zingnews

CÁC TIN KHÁC

CÔNG TY CỔ PHẦN SAVOTA VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Thọ Am, Xã Liên Ninh, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Mã số doanh nghiệp: 0109554849 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 17/03/2021

Người đại diện: Trần Hữu Rực

Điện thoại: 0978415688

Email: ructransavota@gmail.com

Website: savota.vn